Tin tức mới

LỢI ÍCH CỦA VIỆC GHI CHÉP THƯỜNG XUYÊN (PI)

Cuốn sổ tay da thật

 

Các bạn trẻ bây giờ thật sự rất giỏi, giỏi đến mức khó tin. Tôi có gặp những CEO sinh năm 94, 96 và thậm chí là 99. Không chỉ là cái danh xưng CEO cho oai như ban đầu tôi tưởng. Họ có cả đầu óc kinh doanh và tầm nhìn xa trông rông “miên man”. Nói chuyện với họ sẽ như mở ra trong đầu mình một giới hạn hoàn toàn khác đó là: KHÔNG GIỚI HẠN. ^^

Điều này làm tối chợt thức tỉnh và có động lực hơn rất nhiều lần. Tôi đăng kí ngay 1 khóa học KINH DOANH. Và may mắn trong khóa học đó có 1 chương nho nhỏ mà thật sự là có “võ”. Đó là NLP – Môn học tập nhiễm, mô phỏng theo thói quen của những người thành công. Biến nó thành hành vi của mình và dần trở thành người Thành Công như bản mẫu.

Học được nửa chặng đường, tôi bỗng nhận ra sự thay đổi bất ngờ của bản thân. chỉ nhờ vào thay đổi thói quen GHI CHÉP SỔ TAY.

LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC GHI CHÉP THƯỜNG XUYÊN (PHẦN I)

  1. Tạo sự nhắc nhớ:

Ghi chép sổ tay lại những công việc thường nhật có làm bạn nhớ tới những lần chép Phao thời học sinh. Nghe thì thấy vô lý ha, nhưng đã bao giờ bạn giật mình nhận ra, sau khi chép phao tới lần 2, lần 3, thì tự dung nhớ luôn trong đầu. Mà chả cần ngó “Phao” tới dòng nào. Hay đơn cử như việc cô giáo tiếng anh luôn giao BTVN là chép từ mới, mỗi từ 2 dòng, mỗi dòng 4 lần. …Chúng ta cứ nghĩ đó đơn giản là bắt buộc phải làm thì cứ làm. Nhưng hiệu quả thì nếu bạn nghiêm túc và tập trung ghi lại, bạn sẽ rất nhớ những từ ngữ đó.

Ghi chép lại những việc bạn cần làm mỗi ngày, cứ thế sẽ tự cổ vũ và tạo động lực cho bản thân hoàn thành nó

Ghi chép sổ tay lại những việc bạn cần làm mỗi ngày, cứ thế sẽ tự cổ vũ và tạo động lực cho bản thân hoàn thành nó

  1. Tạo sự Ưu tiên:

Trong lớp học, Thói quen cơ bản đầu tiên của chúng tôi là ghi chép sổ tay lại 5-8 đầu việc quan trọng và khẩn cấp mỗi ngày. Trong ti tỉ những công việc hàng ngày, hãy gọi tên nó ra. Sẽ có những việc không quan trọng cũng chẳng khan cấp như: lướt Facebook, xem phim, tán gẫu, chơi game. …. Nhưng vô hình chung chúng ta đang tốn phần nhiều thời gian hơn cho những việc đó. Khiến quỹ thời gian cố định 24h/ngày chả bao giờ tôi thấy đủ. Việc ghi lại những mục Ưu tiên đó, với số lượng không nhiều, sẽ tạo cho chính chúng ta sự thúc giục và mong muốn thưc hiện nó trước. Vào đầu mỗi ngày, sau khi xong thì thời gian còn thừa ta có thể làm tới những việc ít quan trọng hơn, ít khẩn cấp hơn.Rồi đến những việc giải trí cá nhân. Như vậy 1 ngày vẫn cứ là vui vẻ, lại còn “ được việc” mà không lãng phí thời gian.

  1. Tạo động lực:

Lúc trước, tôi gần như là một người khá là thờ ơ, không có mục tiêu gì cả. Chỉ là “cứ để gió cuốn đi”, hay “ đến đâu thì đến”. Thi thoảng trong đầu cũng nghĩ đến, muốn làm cái này cái kia. Kinh doanh mặt hàng này, mở cửa tiệm bán sản phẩm nọ. Xong rồi 1 là quên, 2 là thấy “khó quá bỏ qua”, 3 là lười nghĩ tiếp về các bước. …Thế là coi như xong, chấm hết cái gọi là Mục tiêu. Thực ra, bản thân chúng ta đều đã tự có tất cả phương án cho bất cứ vấn đề nào rồi. Có điều bạn đã biết cách “lôi” nó ra chưa???

Tạo đường dẫn từ những thứ mình đang có hiện tại, đến những thứ cần phải có để đi đến mục tiêu.... và chỉ cần Hành động nữa

Viết lại và chia nhỏ những mục tiêu cần thực hiện, sẽ thấy dễ dàng hơn để hoàn tất chúng

Những người cứ tìm cách thoái thác, trì hoãn như trên không phải không thể thành công. Mà họ chỉ cần 1 thứ, đó là động lực. Cách tạo động lực, thì đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Hãy ghi chép sổ tay lại mục tiêu của bạn. Sau đó, mô tả nó 1 cách kĩ càng, sinh động, thêm cả hình ảnh màu sắc về quy mô, các con số thực tế. Doanh thu, lợi nhuận, chi phí, vốn ban đầu.…, và quan trong nhất là thời gian cụ thể. Tạo đường dẫn từ những thứ mình đang có hiện tại, đến những thứ cần phải có để đi đến mục tiêu …và XONG. Chỉ cần khâu thực hiện theo đó nữa thôi. Chưa bao giờ đơn giản hơn. 😀 !! Đường đã vẽ xong, những chú HƯƠU hãy chạy thôi nào !!

Hãy kiếm lấy 1 cuốn sổ tay thật tiện lợi có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Và thật “chất” nữa thì càng tốt, càng đẹp càng muốn nhìn nhiều, viết nhiều mà, phải không?? Thử thay đổi bản thân mình và tiến tới thành công thôi. Hy vọng các bạn đều hài lòng với sự thay đổi của mình sắp tới. HiHi

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.