Tin tức mới

Thay đổi cách sử dụng sổ tay tự tạo động lực và kế hoạch làm việc

Sổ tay da bullnote

Sử dụng sổ tay luôn là một thói quen có lợi cho mỗi người, ngày nay khi công nghệ hiện đại ghi chú online và trên smart phone phổ biến nhưng việc ghi chép thông thường vẫn không mất đi giá trị của mình.

Thay đổi cách sử dụng sổ tay tự tạo động lực và kế hoạch làm việc

Có nhiều nghiên cứu minh chứng việc ghi chép trên giấy giúp não bộ ghi nhớ và hoạt động tốt hơn là nhập ghi chép trên các thiết bị thông minh. Có thể ghi chép trên giấy không tiện lợi vì sổ thay thường ko được mang theo bên cạnh liên tục như các thiết bị di động. Tuy nhiên khi lên kế hoạch, mục tiêu và sơ đồ công việc thì sổ tay mang lại nhiều năng lượng tích cực hơn.

Có rất nhiều lời khuyên từ những người thành công

  • Thomas Edison:Trong suốt cuộc đời, Thomas Edison đã có hơn 5 triệu trang ghi chú. Kỹ năng ghi chú của ông phát triển để đảm bảo mọi thứ hữu ích hoặc quan trọng đều được ghi lại, để nó có thể liên hệ trở lại như một bộ nhớ mạnh mẽ.
  • George Lucas:Giám đốc Star Wars luôn giữ một cuốn sổ tay bỏ túi để viết ra những ý tưởng, suy nghĩ và các góc độ của câu chuyện.
  • Richard Branson : Tôi có hàng chục cuốn sổ ghi chép mỗi năm và ghi lại mọi thứ xảy ra với tôi mỗi ngày, một ý tưởng không được viết ra là một ý tưởng bị mất. Khi cảm hứng gọi, bạn phải nắm bắt nó

Việc ghi chú và lên kế hoạch mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong cuộc sống lẫn công việc. Một kế hoạch làm việc với mục tiêu và các bước thực hiện được lên rõ ràng chi tiết sẽ giúp tỉ lệ hoàn thành của bạn cao hơn.

Có một ưu điểm khi ghi chép trên sổ tay là bạn dễ dàng tẩy xoá, note them bất cứ nội dung ghi chú hay ý tưởng gì trong đầu một cách nhanh nhất, Vẽ phác thảo sơ đồ tư duy rồi triển khai nội dung chi tiết cũng dễ dàng hơn. Trên các thiết bị smartphone những việc này đều có thể làm được nhưng thời gian làm rất chậm và có nhìn tổng quan hơn trên trang giấy viết, nhiều khi mải định dạng tô vẽ làm đẹp văn bản mà chúng ta có thể bỏ quên những ý tưởng hay dòng suy nghĩ bất chợt.

Những lý do chúng ta nên làm quen thói quen ghi chép bằng sổ tay?

Ghi chú là một phần quan trọng trong công việc. Có nhiều lý do khiến việc ghi chép bằng sổ tay.

  • Dễ dàng vạch ra các điểm chính trong công việc
  • Dễ dàng nắm bắt cuộc họp, câu chuyên mà không bị gián đoạn
  • Có thời gian liên tưởng tư duy với những liên kêt sáng tạo
  • Dễ dàng tóm tắt thông tin
  • Phác hoạ những thông tin cần thiết theo cách riêng của bạn mà không phụ thuộc vào Form hay quy định nào
  • Nắm bắt tổng quan vấn đề và phát triển các ý tưởng độc đáo.
  • Dễ dàng ghi nhớ hơn
Sổ tay da bullnote

Ghi chép là cách tốt nhất thể hiện ý tưởng một cách cụ thể nhất

Ghi chép bằng sổ tay là cách tốt nhất hiện thực hoá các ý tưởng.

Có những ý tưởng trong đầu dễ dàng thoáng đến và mất đi trong vòng vài phút đặc biệt là những ý tưởng mang tính sáng tạo và đột biến. Vậy ghi chép sổ tay giúp bạn hiện thực và nắm bắt ý tưởng tốt hơn.

Những điều quan trọng sẽ không bị bỏ lỡ khi bạn viết ra giấy. Hãy dùng một cuốn sổ như một cách để bạn lữu giữ những ý tưởng sáng tạo trong công việc. Phần lớn những thành công đều được đến từ những ý tưởng sáng tạo. Việc ghi chép lại toàn bộ ý tưởng và phần tích khả thi và thực hiện sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để thành công hơn.

Và quan trọng việc giữ thói quen ghi chép sẽ giúp bạn dần hoàn thiện bản thân hơn. Hầu hết những người được khảo sát đều đánh giá cao những người có thói quen ghi chép và làm việc kế hoạch từ người quen và đồng nghiệp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.