Sổ da bò

Sổ tay công ty tiếp thêm động lực làm việc cho nhân viên

Sử dụng sổ tay công việc

Cuốn sổ tay công ty sẽ giúp những kế hoạch mục tiêu của phòng ban, nhân viên được cụ thể hoá và dễ hoàn thành công việc hơn. Việc xây dựng kế hoạch làm việc hàng ngày hàng tuần cũng giúp cho nhân viên học hỏi được kỹ năng làm việc có kỷ luật và kế hoạch. Từ đó hoàn thiện bản thân và hoàn thành công việc với hiệu quả tốt hơn.

Sổ tay công ty giúp nhân viên làm việc có kế hoạch và hiệu quả.

Ngày nay nhiều công ty bắt đầu sử dụng các phần mềm vào quản lý công việc. Tuy nhiên hầu hết phục vụ giám sát hoạt động nhân viên và các số liệu phục vụ báo cáo máy móc chứ chưa tạo được động lực làm việc cho nhân viên. Việc sử dụng các phần mềm quản lý công việc có định vị và check in khiến nhân viên có cảm giác gò bó mất đi sự tự do và linh động trong công việc. Chính điều này đòi hỏi một cách quản lý hiệu quả hơn đề cao tính tự giác.

Sổ tay nhân viên có thể áp dụng cho các công ty SME, các đội nhóm làm việc tập thể.

Tại sao chúng ta cần sổ tay công ty, sổ tay nhân viên?

Ở đây Bullnote không nói những cuốn sổ phổ biến quy chế, quy tắc công ty hay hướng dẫn công việc cơ bản cho nhân viên mới, Cuốn sổ chúng tôi muốn đề cập là loại sổ ghi chép được tuỳ biến riêng cho mỗi nhu cầu làm việc của công ty.

Một cuốn sổ ghi chép công việc hàng ngày mà nhân viên có thể liệt kê ra những công việc trọng điểm trong ngày, tuần và tháng. Những chỉ tiêu để ra cho bản thân và theo dõi hiệu quả công việc. Thực tế chứng minh những người có thói quen làm việc với kế hoạch mục tiêu rõ ràng luôn đạt được hiệu quả tốt hơn so với những người chỉ làm việc theo thói quen không định hướng và không biết sắp xếp trật tự thứ tự công việc.

Sử dụng sổ tay công việc

Sử dụng sổ tay công việc cách làm đơn giản để tạo động lực cho nhân viên dựa trên sự tự giác

Việc có cuốn sổ tay công ty nhân viên sẽ nắm được lượng công việc mỗi ngày và tự đánh giá về một ngày làm việc hiệu quả hay không. Việc theo dõi các kế hoạch ngày để ra hoàn thành và tự đánh giá cũng tương tự việc rèn luyện bản thân trong sức khoẻ như các mục tiêu só bước chân, đi bộ, tập luyện hàng ngày của mỗi người. Nó không chỉ giúp nhân viên định hướng được công việc hàng ngày mà còn tạo ra những hứng khởi khi hoàn thành mục tiêu và công việc mỗi ngày.

Sử dụng sổ tay công ty thế nào?

Mỗi phòng ban công ty đều có những công việc và đặc thù khác nhau, Không thể áp chung các loại sổ tay giống nhau. Việc soạn thảo nội dung ghi chép nên được thiết kế phù hợp với đặc thù làm việc của từng công ty.

Lợi ích của việc biên soạn nội dung các khung ghi chép sẽ giúp cho toàn bộ nhân viên có một quy chuẩn chung về cách ghi theo đúng nội dung công việc để người quản lý có thể đánh giá giữa các nhân viên với nhau. Hàng tháng hàng quý có thể tổng hợp sổ tay làm báo cáo tuần tháng cho nhân viên.

Mẫu lõi sổ kế hoạch Bullnote

Mẫu lõi sổ kế hoạch nhân viên Bullnote

Ví dụ mẫu sổ bullnote thiết kế. Bên cạnh ghi chép thông thường sẽ có những trang ghi chép kế hoạch nội dung công việc cần làm hàng ngày và phần tự đánh giá dành cho nhân viên.

Hãy sử dụng sổ tay công ty như cách động viên nhân viên làm việc thay vì áp quy chế khắt khe.

Việc áp dụng sổ tay vào công việc cho nhân viên nên ở phạm vi tạo động lực và sự tự giác cho nhân viên thay vì các quy định và luật lệ khắt khe.

Sổ tay sẽ giúp nhân viên tự đánh giá được hiểu quả công việc của mình từ đó có những điều chỉnh nâng cao hiệu suất làm việc. Khi hiệu quả công việc tăng mỗi người sẽ tự cảm thấy hứng khởi hơn trong công việc và cuộc sống đồng thời rèn luyện được thói quen làm việc có kế hoạch hơn.

Tại Bullnote luôn có những cơ chế khen thưởng cho nhân viên dựa theo đánh giá sự gia tăng hiệu suất công việc do nhân viên tự đánh giá.

VD: Số lượng công việc hoàn thành / tổng khối lượng công việc, Số lượng công việc hoàn thành đúng thời hạn, hiệu suất làm việc trung bình các công việc đề ra, Doanh số và đơn hàng trên khách hàng mục tiêu hàng tháng… Tất cả những chỉ số này đều do nhân viên tự giác đề ra và tự đánh giá theo cho bản thân mình. Khi mỗi nhân viên thấy các con số trong hiệu suất của mình kém hơn các thành viên khác thì sẽ tự điều chỉnh để tăng năng suất làm việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.