quà tặng handmade

CÔNG DỤNG CỦA MỘT CUỐN SỔ TAY CÁ NHÂN

Sổ da bò

Lúc mình còn học tiểu học, mỗi khi đi sinh nhật đứa bạn nào trong lớp, gần như tới 90% là tặng vở, sổ tay cá nhân hoặc bút viết. Lúc đó, mỗi bạn đi học cũng sẽ có 1 cuốn vở gọi là “sổ nhắc việc” ghi vào đó những dặn dò, “list” quan trong ngày mai sẽ phải làm gì từ cô giáo, để cha mẹ con cái cũng xem và thực hiện. Cuốn sổ đó luôn mang theo mỗi ngày, ghi lại yêu cầu sau mỗi buổi học, cứ như vậy, đây là 1 cách nhắc nhớ và liên lạc vô cùng hiệu quả.

Ấy vậy mà lớn lên rồi, còn mấy người giữ được nếp ghi chép như vậy. Bạn có đang sở hữu 1 cuốn “nhắc việc” như thế không?

CÔNG DỤNG CỦA MỘT CUỐN SỔ TAY CÁ NHÂN

Trong thế giới đầy những công nghệ, thông tin hiện đại, nhiều bạn trẻ cứ nghĩ ghi chép sổ tay là một việc lỗi thời cổ hủ. Nhưng chắc chắn bạn cần xem lại, bởi một cuốn sổ tay cá nhân có nhiều công dụng hay ho hơn bạn tưởng đó.

Sổ tay gáy còng innox- cuốn sổ đa năng

Sổ tay gáy còng innox- cuốn sổ đa năng và phong cách

  • Thể hiện cá tính, con người của bạn

Các cụ có câu : “Nét chữ, nết người”. Việc ghi chép, từ văn phong đến bố cục trình bày, sẽ thể hiện tính cách con người của bạn rõ ràng lắm đấy. Bạn có là 1 người logic, lý tính hay tình cảm, hài hước, hay nội tâm đều được nhận diện qua nét chữ. Nhiều người còn xem bói qua nết chữ được cơ đấy.

  • Lưu lại thông tin cần thiết.

Có thể là password của thẻ ngân hàng, internet banking, facebook, số điện thoại của ai đó, tên một vài địa điểm ăn nhậu vui chơi khi đi du lịch, các công thức nấu ăn, tips hướng dẫn nho nhỏ… tất nhiên những thứ này có thể lưu lại trên điện thoại hay laptop, nhưng nhiều khi chính mình cũng quên mất đã lưu lại mục nào ở đâu, lúc này, cuốn sổ sẽ là cứu cánh bất ngờ cho bạn.

Ấn phẩm từ sổ tay handmade BullNote

Ấn phẩm từ sổ tay Handmade BullNote

  • Trở về đúng chất “sổ nhắc việc”.

Mình từng nhận được feedback của nhiều khách hàng về sổ tay họ mua tại Bullnote.vn, trong cuốn sổ tay đó, không có gì khác ngoài những gạch đầu dòng “TO DO LIST” mỗi ngày, mỗi tháng. Đánh dấu lại những điều cần làm  và đã làm được, còn lại sẽ là những thứ phải hoàn thành, như vậy không lo sơ sót mục nào hết. (Phàm là những người thành công họ đều làm theo phương pháp này hết đó !)

  • Theo dõi chi tiêu.

Như các bạn nữ hay thích mua đồ thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm,trang sức ,vv…. Tình trạng “vung tay quá trán” khó tránh được lắm ấy. từ ngày dùng sổ tay và tự phân bổ, mỗi thánh sẽ chi ra một khoản nhất định cho các mục làm đẹp này, mình tự cảm thấy không đơn thuần là theo dõi mà nó giúp mình quản lý chi tiêu sap cho phù hợp. Vẫn mua được những thứ mình thích mà vẫn có khoản tiết kiệm riêng nữa cơ. Thật là xịn !!

Sổ còn da bò thuộc cao cấp sang trọng

Sổ còng da bò thuộc cao cấp với thiết kế sang trọng hiện đại sử dụng linh hoạt với còng giấy inox

  • Phác thảo kế hoạch.

Trước khi bắt tay vào bất kỳ kế hoạch nào ( học tập, du lịch, kinh doanh…), bạn đều cần bản phác thảo sơ khai. Thay vì kiếm đại 1 tờ giất ghi rồi bỏ đi thì hãy ghi lại vào cuốn sổ của mình, và lưu lại những thông tin ấy, trong quá trình thực hiện thì cùng lúc xem lại, thay đổi, hoàn thiện để nó hoàn hảo nhất. Sau tất cả, nhìn tổng quan hết thảy bạn sẽ rút được kha khá kinh nghiệm cho những kế hoạch sắp tới đấy. Hãy thử và kiểm chứng nhé !

  • Bản vẽ Demo.

Mình rất thích xem những cuốn sổ tay của các bạn học nghệ thuật, thiết kế. Trong đó, có nhưng bản vẽ mà các bạn ý gọi là “nháp”. Có nhiều bản vẽ được hình thành khi đang trên xe bus, lướt qua 1 khu tường hoang, có những bản khác khi đang dừng đèn đỏ. Và thường những ý tưởng bất chợt như vậy đều trở thành kiệt tác. Mà trong các hoàn cảnh cấp bách thế, chỉ có sổ tay mới đáp ứng điều kiện để các bạn ấy lưu lại ý tưởng chợt lóe lên đó thôi, nên nó trở thành vật dụng bất ly thân của họ luôn

Những lời yêu thương gửi gắm

Những lời yêu thương gửi gắm

  • Thông tin & Những con số.

Bạn đã từng gặp những nhân viên kinh doanh, nhân viên thị trường chưa? Không có sổ tay cá nhân, sao có thể làm việc được đây? Với đặc thù công việc yêu cầu thông tin khách hàng + số liệu thị trường dồn dập mỗi ngày. Ghi chép sổ tay cá nhân là cách bắt buộc giảm tiểu sức ép cho não bộ, nhanh chóng, tiện lợi ghi lại nhất.

Còn nhiều những công dụng thiết thực mà cuốn sổ cá nhân sẽ tiếp hỗ trợ bạn. Hãy cùng chia sẻ với nhau đi ạ. Chỉ cần bạn “bước 1 bước” trở lại với thói quen thời học sinh ấy. Còn lại cả thế giới của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Ngại chi không thử 1 lần, bạn ơi !!!!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *